Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân “Tưởng Tốt Mà Xấu”

Hầu hết các chị em khi ăn kiêng thường ăn ít hoặc loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi thực đơn. Hoặc nói “không” với đồ ngọt và ăn thật nhiều chất xơ. Nhưng như vậy sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, không đủ năng lượng để hoạt động trong một ngày dài. Cùng xem qua những cách thức sai lệch khi ăn kiêng giảm cân ảnh hưởng xấu đến cơ thể nhé!

4 cách thay đổi chế độ ăn kiêng giảm cân tiêu cực

Cắt giảm tinh bột

Việc giảm lượng tinh bột trong bữa ăn không mang lại kết quả bền vững. Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong 6 tháng đầu ăn kiêng. Nhưng sau 1 năm, hiệu quả mà phương pháp này mang lại thấp hơn so với chế độ cân bằng các nhóm thực phẩm. Do đó, bạn nên thay các tinh bột nhanh thành các tinh bột chậm như gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt,… Vì tinh bột chậm sẽ giúp bạn no lâu hơn, tránh tình trạng đói và thèm ăn.

Chỉ chủ yếu cung cấp chất xơ

Chế độ ăn thật nhiều chất xơ thì sẽ không mang lại bất kỳ hiệu quả gì cho bạn. Dù ăn chất xơ sẽ không khiến bạn tích tụ mỡ thừa nhưng nó cũng không có tác dụng trong việc lấy lại vóc dáng. Ngoài ra, còn có thể gây khó tiêu nếu bạn ăn quá nhiều. Bạn có thể cân bằng lại chế độ ăn bằng cách ăn một lượng chất xơ vừa phải và giảm bớt những chất béo xấu.

Nói “không” với đồ ngọt

Một điều kiện tiên quyết trong giảm cân chính là phải cân bằng các dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể. Do đó, không nên quá khắt khe và ép cơ thể loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm mình yêu thích. Hiện có rất nhiều cách làm bánh ngọt được chia sẻ trên mạng dành cho người giảm cân. Bạn có thể áp dụng cách này để đáp ứng cho bản thân những lúc thèm ngọt mà không thừa lượng calo.

Thực hiện chế độ không chứa “Gluten”

Gluten là hỗn hợp protein gồm Gliadin và Glutenin, liên kết với tinh bột. Thường có trong lúa mì, lúa mạch, yến mạch,… Nếu bạn không dị ứng với Gluten mà loại bỏ Gluten ra khỏi chế độ ăn thì bạn đã trực tiếp cắt hoàn toàn các chất dinh dưỡng tốt gồm chất xơ và Folate có trong ngũ cốc nguyên hạt rồi đấy! Hơn nữa, ăn kiêng không Gluten không phải là chế độ ăn ít calo. Do đó, bạn không cần phải loại bỏ Gluten ra khỏi chế độ ăn, sẽ càng gây hại cho sức khỏe của bạn.

Phương pháp bổ trợ trong hành trình giảm cân

Một trong số những phương pháp giảm cân mang lại hiệu quả cao phải nói đến phương pháp sử dụng gel tan mỡ. Hiệu quả sẽ càng cao nếu sản phẩm đã được kiểm định an toàn và sử dụng các thành phần rõ nguồn gốc. Trong số đó, bạn có thể tham khảo qua gel tan mỡ Hot Burning Hot Gel của nhà RH Skincare. 

Đây là một thương hiệu điều chế sản phẩm từ những nguyên liệu thiên nhiên. Hoàn toàn lành tính và hoạt động một cách tối ưu trong việc giảm cân. Việc sử dụng gel tan mỡ trong quá trình giảm cân giúp nâng cao hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi đây là sản phẩm hoạt động mạnh mẽ giúp thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì da. Với cơ chế tạo nhiệt làm ấm vùng da nhưng không gây nóng rát và gây ngứa, dị ứng.

Gồm những thành phần như sau:

  • Methyl Salicylate
  • Long não
  • Rau má
  • Tảo nâu Fucus
  • Kế sữa
  • Glycerin
  • Nước tinh khiết
  • Carboner

Để biết rõ về công dụng và hiệu quả hoạt động của từng thành phần, bạn có thể tham khảo thông tin tại fanpage RH Skincare nhé!

Chúc bạn nhanh chóng tìm ra phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *